6 phẩm chất phải có ở người tổ chức các sự kiện

Cán bộ tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm hiện thực hóa các ý tưởng để tạo nên những sự kiện đầy màu sắc. Đây là một công việc căng thẳng nên người làm nghề này cần có những phẩm chất riêng. Trong bài viết dưới đây, VẠN ĐẮC PHÚC sẽ chia sẻ cùng Quý độc giả về 6 phẩm chất phải có ở người làm công tác tổ chức các sự kiện.

1. Khả năng giao tiếp

Người tổ chức sự kiện phải làm việc với rất nhiều người, bao gồm cả trong nội bộ lẫn nguồn nhân lực bên ngoài. Vậy nên, bạn sẽ cần phải có khả năng giao tiếp rõ ràng, chính xác và hiệu quả.

2. Quản lý nhóm

1

Bạn không thể tự mình tổ chức một sự kiện từ A – Z. Chúng ta cần sự trợ giúp của nhiều người, nhiều bộ phận khác nhau. Đến đây thì nhiệm vụ của bạn là quản lý và phân công công việc để mỗi người đều biết mình phải làm gì, thời gian hoàn thành trong bao lâu…

3. Chăm sóc khách hàng

Cho dù khách hàng của bạn là ai thì kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp chúng ta duy trì được mối quan hệ với khách hàng theo thời gian. Kết quả là, bạn không chỉ duy trì được khách cũ mà còn có thêm được các hợp đồng tổ chức sự kiện mới phát sinh từ mối quan hệ này.

4. Năng động & Sáng tạo

Tổ chức sự kiện là tên gọi chung của tất cả các công việc phát sinh mà mục đích cuối cùng là hiện thực hóa một ý tưởng tổ chức nào đó. Do đó, người làm công tác tổ chức phải rất năng động để kiểm soát và hoàn thành “núi” việc đang chờ đợi họ.

2

Tổ chức sự kiện là công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao độ

Người làm công tác tổ chức sự kiện phải sáng tạo vì mỗi một sự kiện của khách hàng là không giống nhau. Nhiệm vụ của bạn là phải luôn tìm tòi, khám phá để tạo ra những nét đột phá, cách tân.

5. Khả năng lập kế hoạch

Lập kế hoạch là một phần quan trọng trong việc tổ chức sự kiện. Bạn sẽ cần phải học cách sử dụng những phần mềm quản lý dự án, lịch, bảng tính và biểu đồ Gantt. Nó sẽ mất thời gian nhưng sẽ rất cần thiết cho công việc lâu dài để đảm bảo chắc chắn rằng mọi thứ vẫn đi đúng tiến độ.

6. Kỹ năng quản lý thời gian

3

Thời gian để bạn tổ chức một sự kiện không phải là vô hạn. Bạn phải bắt tay ngay vào công việc từ khi ký hợp đồng với khách hàng. Với “hàng tá” công việc phải làm thì các nhân viên tổ chức sự kiện phải có khả năng phân chia, quản lý thời gian tốt để theo kịp nhịp độ công việc đã được lên kế hoạch trước đó.

Tóm lại,  Tổ chức sự kiện là một công việc kén người làm. Sẽ rất tuyệt vời nếu cá nhân bạn hội tụ được tất cả những phẩm chất mà VẠN ĐẮC PHÚC đã chia sẻ ở trên.

Sự kiện Related