Bí quyết “giữ lửa” văn hóa doanh nghiệp tại Vạn Đắc Phúc

“Đào tạo văn hóa nội bộ là một việc làm vô cùng khó khăn, nhưng không thể không làm được” – Tổng Giám đốc Vạn Đắc Phúc – ông Ngô Quang Cường.

Không những là một công ty tổ chức team building số 1 miền Bắc, Vạn Đắc Phúc còn luôn tự hào và tự xem mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu khi nói về văn hóa công ty với những giá trị đặc biệt trong cách đối xử dối với nhân viên. Một trong số đó phải kể đến việc nhân viên ở Vạn Đắc Phúc luôn được chú trọng trong việc đào tạo các kỹ năng ứng xử và làm việc phù hợp với tính chất của một công ty chuyên đi truyền đạt văn hóa cho các doanh nghiệp khắp Việt Nam.

c1

Chú trọng đào tạo văn hóa phù hợp với tính chất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là về sáng tạo

Có câu danh ngôn rằng: “Muốn đi nhanh thì nên đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Môi trường làm việc cũng như thương trường, dù ở bất cứ trường hợp nào, có “bạn đồng hành” cũng sẽ giúp đường tới mục tiêu của bạn bớt xa.

Đó là những điều mà Vạn Đắc Phúc luôn hướng đến ngay từ khi thành lập cho đến khi trở thành công ty team building số 1 miền Bắc. Để truyền đạt văn hóa doanh nghiệp cho các doanh nghiệp trên cả nước như hiện nay, bản thân Vạn Đắc Phúc đã là một doanh nghiệp thực sự thành công trong văn hóa.

b11

Để truyền đạt được văn hóa cho công ty khác, Vạn Đắc Phúc đã luôn phấn đấu trở thành những công ty có nền văn hóa doanh nghiệp đáng ngưỡng mộ

Chính vì thế, Vạn Đắc Phúc rất chú trọng trong việc đào tạo văn hóa, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Vừa qua, Vạn Đắc Phúc tiếp tục tổ chức một buổi đào tạo hàng tháng về “làm việc nhóm hiệu quả” và thu được những bài học vô cùng bổ ích trong nội bộ doanh nghiệp.

d6

Sẵn sàng làm việc cùng nhau, sẻ chia sự khó khăn và cả thành công

“Nếu chúng ta có được sự thông minh, chúng ta sẽ tự biết hoạt động theo đội hình với những người cùng định hướng. Chúng ta sẽ sẵn sàng nhận sự giúp đỡ của họ và đồng thời giúp đỡ những người khác. Đặc biệt, cần phải thay nhau thực hiện những nhiệm vụ khó khăn và chia sẻ vai trò lãnh đạo để con tàu của chúng ta luôn đi đúng hướng.

Chúng ta cần phải chắc chắn rằng tiếng nói của chúng ta phải mang tính khích lệ. trong nhóm, nếu có sự động viên khuyến khích, năng suất làm việc sẽ được tăng lên”, theo giảng viên Nguyễn Tuấn Thịnh chia sẻ.

Khi là thành viên của một công ty, mọi người cùng chia sẻ những mục tiêu chung, cả công ty sẽ đi đến mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn, vì tất cả đang đi dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Đó là điều mà Vạn Đắc Phúc đang chung tay thực hiện.

e8

“Hãy luôn sát cánh bên nhau dù khó khăn hay yên bình suôn sẻ”

d8

“Xung đột thường là do sự khác biệt về tính cách, giá trị, nhận thức, hoặc sự cố trong giao tiếp, khi có sự bất bình đẳng về quyền lợi, cơ hội hay thông tin không trung thực, thiếu…”

d3

“Không phải tất cả xung đột là tiêu cực”

d9

Đừng gò bó nhân viên trong một khuôn khổ quá khắt khe, hãy để cho họ thoải mái với sự sáng tạo của chính mình

d11

Vì chỉ có sáng tạo, đổi mới… công ty mới có thể bắt kịp mọi thay đổi trong tương lai

Trong công việc, chúng ta không bao giờ có thể cô độc một mình, dù bạn có giỏi đến đâu, sáng tạo đến mức nào thì vẫn luôn cần những người đồng nghiệp sát cánh bên cạnh cùng nhau tiến bước. Do vậy, chính bản thân mỗi người cũng cần là nơi để mọi người có thể dựa vào lúc cần.

Con người Vạn Đắc Phúc Related