• #
  • #
  • #
  • #

Làm gì khi cùng công ty chơi Teambuilding

07/07/2014

Mùa hè hay các dịp nghỉ lễ thường là khoảng thời gian thích hợp để công ty tổ chức những chuyến du lịch xa, kết hợp cùng các hoạt động Teambuilding. Đây không chỉ là cơ hội để bạn và mọi người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, làm việc tốt hơn mà còn giúp bạn có nhiều đất thể hiện mình. Đừng nghĩ, đi du lịch teambuilding cũng chỉ là một trong những chuyến đi chơi bình thường,  "cứ sao cũng được". Xây dựng một chương trình teambuilding nghĩa là người tham gia cũng cần có những quy tắc cần tuân theo để đẹp hơn trong mắt mọi người.

Du lịch teambuilding luôn là dịp tốt để thể hiện bản thân

1/ Thể hiện mình
Dù bạn yêu thích hay không thoải mái với các hoạt động như thé này, thì đây vẫn là cơ hội để bạn gây ấn tượng với đồng nghiệp, với cấp trên và có những bước đệm cho sự nghiệp. Hãy thể hiện cá nhân nhiều hơn, ghi dấu ấn với mọi người và hãy để cấp trên ấn tượng, ghi nhớ về bạn.

2/ Cư xử đúng mực
Dù là đi du lịch, thì vẫn là du lịch cùng cơ quan nơi bạn làm việc, do đó đừng có những cư xử tùy tiện. Bạn biết không, qua những sự kiện như vậy, cấp trên có thể sẽ quan sát để cân nhắc thăng chức cho nhiều nhân viên đang có tiềm năng. Đừng buông tuồng thái quá với đồng nghiệp mà hãy tỏ ra thân thiện một cách tự nhiên, không quên đi những nguyên tắc hằng ngày trong công ty.

3/ Chú ý cách ăn uống
Bạn dễ lộ sơ hở nhất khi ăn uống. Đừng thể hiện mình quá tiểu thư trong cách chọn món ăn hoặc "ăn như hổ đói". Bạn có thể tự nhiên, nhưng phải đúng mực, duyên dáng, nhất là trước mặt ban lãnh đạo. Cẩn thận với những món ăn phải dùng tay như sườn nướng, cua, ghẹ...


Chú ý hành động của bạn khi ăn uống

4/ Trang phục phù hợp
Trang phục đơn giản, lịch sự, nhẹ nhàng và hòa đồng luôn là lựa chọn số 1 trong các chương trình du lịch teambuilding. Đừng chọn trang phục quá sexy hoặc khó cử động, bạn sẽ rất vất vả đấy! 

5/ Hòa đồng và năng động
Tham gia vào mọi cuộc chơi để thể hiện tinh thần và sự hào đồng của mình. Đừng ngồi một chỗ hay lắc đầu khi đồng nghiệp rủ bạn phối hợp chơi teambuilding. Đừng thụ động ngồi một chỗ, hãy hòa mình tham gia với mọi người. Bạn sẽ thấy chuyến đi của mình có nhiều niềm vui, kỷ niệm và ý nghĩa hơn.


Hòa đồng với mọi người trong mọi cuộc chơi

6/ Chọn chủ đề khi nói chuyện

Bạn nên tránh những chủ đề nặng nề như công việc hoặc chính trị. Đây là dịp hội họp vui chơi, đồng nghiệp rất có thể sẽ mang cả gia đình họ theo. Trong những cuộc nói chuyện mà bạn chỉ đề cập đến những vấn đề của công ty có thể khiến người thân cảm thấy lạc lõng, khiến cuộc vui có thể giảm sút. Hãy chọn những chủ đề phổ biến và không quá chuyên môn như về thời trang, thời tiết,... để mọi người cùng sôi nổi tham gia.

Bài viết liên quan

Video

Play: Hành trình huấn luyện truyền lửa khối vận hành Vinhome

Album ảnh

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Truy cập hôm nay: 0
Tổng số người truy cập: 103327