• #
  • #
  • #
  • #

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện ngoài trời

17/07/2017

 

Để có một sự kiện thành công, cần rất nhiều yếu tố cộng gộp tuy nhiên với loại hình sự kiện ngoài trời, cần đặc biệt lưu ý những điểm mấu chốt sau để đảm bảo sự kiện luôn trong tầm kiểm soát.

 

 

Bãi đỗ xe

Dựa trên số lượng người đăng ký tham dự sự kiện, bạn hoàn toàn có thể tính toán được số lượng xe từ đó phân bố, sắp xếp bãi giữ xe ở quanh khu vực tổ chức sao cho hợp lý. Việc này vừa là để đảm bảo hạn chế việc ủn tắc giao thông vừa đảm bảo thuận tiện trong việc di chuyển cho những người tham gia sự kiện. Ngoài ra, tùy tính chất sự kiện, bạn cần phải ước chừng, phân nhóm được các loại xe để có phương án phù hợp từ đó lựa chọn địa điểm thích hợp nhất.

 

Âm thanh ánh sáng

Tổ chức sự kiện ngoài trời đồng nghĩa với việc bạn phải lường trước được tất cả rủi ro có thể xảy ra như các vấn đề liên quan đến thời tiết, không gian….chính vì vậy luôn luôn cần có các phương án phụ để người tổ chức sự kiện không rơi vào trạng thái bị động. Tránh trường hợp thuê mướn quá nhiều gây lãng phí hoặc chuẩn bị quá ít không đảm bảo được chất lượng sự kiện.

 

An ninh trật tự

Có rất nhiều sự kiện ngoài trời đã để vấn đề an ninh trật tự vượt qua tầm kiểm soát gây ra hậu quả đáng tiếc. Một phần vì không gian quá rộng nên nhà tổ chức khó có thể quản lý được tất cả các đối tượng. Một phần vì không thể chọn lọc kiểm soát được tất cả các nhóm tham gia sự kiện nên an ninh trật tự luộn là bài toán khó với các sự kiện tổ chức ngoài trời.

 

An toàn – vệ sinh

Ở đây có 2 ý bao gồm cả vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh cá nhân. Dù quy mô sự kiện lớn nhỏ thế nào thì đảm bảo an toàn, sức khỏe cho những người tham gia sự kiện cũng cần đặt lên hàng đầu. Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín kết hợp với việc kiểm soát chặt chẽ là những điều cần phải làm trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

 

Bên cạnh đó, vệ sinh cá nhân cũng là một vấn đề quan trọng và cần thiết. Có những sự kiện lớn, thu hút hàng nghìn người nhưng chỉ có 2 nhà vệ sinh, khiến người tham gia phải xếp hàng dài, vừa gây hỗn loạn vừa tạo cảm giác bực bội khó chịu..

Người làm sự kiện đương nhiên sẽ hiểu, không thể tránh khỏi việc có sạn, tuy nhiên việc giải quyết các hạt sạn đó và để mọi việc trong tầm kiểm soát là rất quan trọng. Đảm bảo thành công trọn vẹn cho mỗi sự kiện.

 

(Lan Anh)

Bài viết liên quan

Video

Play: Hành trình huấn luyện truyền lửa khối vận hành Vinhome

Album ảnh

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Truy cập hôm nay: 0
Tổng số người truy cập: 103327