• #
  • #
  • #
  • #

Nhưng yếu tố không thể thiếu nếu muốn tổ chức sự kiện THÀNH CÔNG

28/07/2017

 

NHỮNG YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU NẾU MUỐN TỔ CHỨC SỰ KIỆN THÀNH CÔNG.

 

Nhanh nhạy, năng động, sáng tạo, có đầu óc tổ chức, biết cách xoay xở tình thế và ứng phó trong mọi tình huống…, đó là những phẩm chất cần có của người làm công việc tổ chức sự kiện. Để có một sự kiện ít sạn nhất có thể, người làm sự kiện cần thực hiện những nội dung dưới đây để có một chương trình thành công.

- Xác định mục đích event: Một event thành công hay không phụ thuộc vào việc bạn xác định mục đích của sự kiện đó. Bạn cần làm việc với những người có liên quan như nhà tài trợ, nhà trường để thống nhất về mục đích chương trình. Mục đích bạn đưa ra cần phải rất cụ thể để làm căn cứ thực hiện. Bạn cũng cần xây dựng thông điệp xuyên suốt của sự kiện đó.

- Chuẩn bị các nguồn lực: Trước khi bắt đầu một sự kiện  bạn cần đánh giá lại các nguồn lực mình đang có như bạn có bao nhiêu người, dự kiến tài chính bao nhiêu, có các nguồn lực bên ngoài nào hỗ trợ.

- Kế hoạch triển khai: Bạn cần thể hiện toàn bộ ý tưởng của sự kiện đó từ mục đích đến các nguồn lực, các hoạt động cụ thể trong bản kế hoạch triển khai. Nếu như bạn có ý định đi xin tài trợ cho event bạn cần làm một bộ hồ sơ tài trợ với bản kể hoạch triển khai làm trung tâm bên cạnh quyền lợi các nhà tài trợ. Bạn cũng cần chuẩn bị các kịch bản chi tiết, kịch bản MC cho chương trình.

- Phân công nhiệm vụ cho các thành viên: Bạn hãy sử dụng công cụ Stars để phân công và kiểm soát các đầu việc. Bạn phải thường xuyên kiểm soát được tiến độ công việc.

 

- Tổng duyệt và chạy thử chương trình: Nhiều người sai lầm và sự kiện không diễn ra suôn sẻ khi không đánh giá đúng của công tác tổng duyệt và chạy thử chương trình. Từ chuẩn bị đến thực tế sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Công tác tổng duyệt nên được tiến hành xong trước từ 1 đến 2 ngày để bạn có thể điều chỉnh nếu cần thiết.

- Điều hành chương trình: Bạn cần bố trí một người làm đạo diễn toàn bộ chương trình, một người phụ trách hậu cần, một người phụ trách hậu trường… Trong quá trình đó bạn cần tùy theo chương trình mà điều chỉnh cho phù hợp. Khi xây dựng chương trình bạn nên tuân thủ nguyên tắc 80/20. Cần có 20% nội dung có thể cắt bỏ hoặc thêm vào để tránh chương trình bị “cháy”.

- Tổng kết và đánh giá event: Đây cũng là bước nhiều người bỏ qua hoặc làm cho xong chuyện. Bạn cần đánh giá nghiêm túc những gì đã tốt và những gì cần khắc phục lần sau căn cứ vào mục tiêu ban đầu và bản phân công nhiệm vụ của từng thành viên.

Bên cạnh đó, để có một chương trình thành công, người làm sự kiện cũng cần lên những phương án dự phòng tất cả các phương án có thể xảy ra, đặc biệt là yếu tố thời tiết, an ninh, vệ sinh, an toàn.

 

 

Bài viết liên quan

Video

Play: Hành trình huấn luyện truyền lửa khối vận hành Vinhome

Album ảnh

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Truy cập hôm nay: 0
Tổng số người truy cập: 103327