• #
  • #
  • #
  • #

4 bước chuẩn bị để có một chuyến team building vui vẻ, ý nghĩa!

27/04/2017

Team building không chỉ là một phương pháp để rèn luyện sức khỏe, mà qua đó chúng ta còn học được nhiều bài học bổ ích về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm. Vậy làm thế nào để có thể kết hợp với đồng đội và giành chiến thắng trong cuộc thi đấu đối kháng này, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây mà Vạn Đắc Phúc đã rút ra được từ nhiều sự kiện đã từng tổ chức.

1. Hãy chuẩn bị tâm lý trước khi bắt đầu chuyến đi.

Bản chất của team building là việc học qua những hoạt động có sự tham gia của các thành viên với nhau. Với mục đích chính là gắn kết, các hoạt động trong các trạm game cần mỗi người tham dự tự nâng cao tinh thần đồng đội, chung sức và cháy hết mình để chinh phục được mục tiêu chung của nhóm.

Vì thế, hãy bước vào cuộc chơi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái và quan trọng hơn cả là sự hòa đồng, chỉ khi cả đội cùng hợp tác với nhau mới có thể tạo ra những kết quả tuyệt vời. Bên cạnh đó, hãy thể hiện bản thân mình là một mảnh ghép nổi bật trong bức tranh tổng thể bằng cách chủ động hỗ trợ những thành viên trong đội của mình khi họ gặp khó khăn. Đừng quên lắng nghe những góp ý của đồng đội, dù tốt hay chưa tốt thì đó cũng là những ý kiến để giúp bản thân chúng ta phát triển và hoàn thiện hơn những thiếu sót.

vui ve

Tâm trạng vui vẻ khiến tinh thần bạn hưng phấn hơn để chiến đấu hết mình trong mỗi phần chơi

2. Trang phục.

Thông thường, hoạt động team building sẽ đươc kết hợp cùng du lịch hoặc dã ngoại trong một vài ngày nên bạn hãy chủ động dựa vào lịch trình của chuyến đi để sắp xếp hành lý thật phù hợp nhé. Do tính chất vận động liên tục của team building kèm theo một số hoạt động vui chơi ngoài trời, hãy mang những bộ đồ thể thao hoặc những bộ đồ rộng, chất liệu thấm mồ hôi để bạn thoái mái vận động cả ngày!

boi thuyen

Các trạm game của Vạn Đắc Phúc khiến bạn phải liên tục hoạt động, chính vì vậy....

 

tro choi van dong

...những bộ đồ rộng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

 

3. Nắm rõ lịch trình và một vài số điện thoại liên lạc quan trọng.

Việc nắm rõ lịch trình sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phân bổ thời gian, nếu có lỡ quên lịch trình thì bạn đừng ngần ngại hỏi người quản lý chương trình để không bỏ lỡ hoạt động hấp dẫn nào nhé. Ngoài ra, việc lưu lại một số hoạt động quan trọng như số điện thoại của quản lý chương trình, trưởng đoàn, lễ tân khách sạn... sẽ phát huy tác dụng tối đa khi có tình huống xảy ra bất ngờ với bạn.

nguoi quan tro

Đừng ngần ngại hỏi trưởng đoàn nếu có lỡ làm mất một vài số liên lạc quan trọng hoặc quên lịch trình của đoàn!

4.Lên đường, đừng để giảm cuộc vui vì lý do ....say xe

Nếu địa điểm tổ chức team building là một nơi cách cơ quan bạn hơn 100 km thì đây đúng là một ác mộng đối với những người bị say xe, chưa kể đến trường hợp Ban lãnh đạo “chốt” địa điểm ở một bãi đất trên đỉnh núi của một số địa điểm như: Sóc Sơn, Tam Đảo... thì chắc chắn là những thành viên có tiền sử say xe phải chuẩn bị túi nilon để sẵn sàng “trực chiến”.

Nhất định không được nằm bẹp một chỗ khi mọi người đang vui vẻ cười đùa ở những trạm game ở phía xa kia, “bỏ túi” ngay một vài kinh nghiệm để chống lại gã “say”....xe:

Trước khi lên xe:

Uống thuốc chống say xe trước khi khởi hành, tuy nhiên có một lưu ý nhỏ mà không phải ai cũng để ý là nếu uống thuốc sát giờ lên xe thì thuốc sẽ không phát huy được tác dụng, lời khuyên ở đây là hãy ăn nhẹ một vài lát bánh mì và uống thuốc trước 30 phút trước khi lên xe nhé, bánh mì vừa là một trợ thủ đắc lực có thể đánh gục gã “say”xe, lại còn kết hợp cùng thuốc nữa thì chuyến này khó mà bị say xe đây.

Dù hấp dẫn thế nào nhưng bạn cũng không nên ăn mổt vài món nước như: phở, bún... và đồ có gas, tốt nhất là không nên để có quá nhiều nước trong bụng trong suốt chuyến đi.

Trong khi di chuyển:

Đầu tiên, hãy chọn một vị trí ngồi mà đảm bảo những tiêu chí như: gần cửa sổ và không bị ảnh ưởng của bánh xe ô tô, gợi ý những vị trí ở những hàng ghế 3,4,5,6 là những vị trí được cho là “sinh ra để dành cho người say xe”, nếu không nhanh chóng chọn được vị trí ấy thì hãy khéo léo để thuyết phục đồng nghiệp nhường chỗ nhé.

Xong chỗ ngồi rồi, nếu thấy một vài biểu hiện khó chịu thì nhanh chóng mở cửa sổ của xe ra và đánh lạc hướng tâm lý bằng cách tập trung nói chuyện với đồng nghiệp để quên đi cơn say xe đang chuẩn bị đến gặp bạn.

Khi xuống xe:

Vậy là bạn đã thoát được cơn say xe không mong muốn, nhanh chóng xuống xe rửa mặt và uống ngay một ly nước để sẵn sàng tinh thần bước vào trạm game đầu tiên ngay thôi.

Vậy là chỉ cần chuẩn bị cho bản thân những lưu ý nhỏ như trên là bạn đã chắc chắn sẽ có một chuyến team building vui hết cỡ cùng đồng nghiệp rồi, còn chi tiết công việc chuẩn bị cho cả đoàn như nào thì là trách nhiệm của Vạn Đắc Phúc! Hãy để buổi team building được diễn ra suôn sẻ bằng việc mỗi cá nhân tự trang bị kỹ năng cần thiết cho mình. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích và mang về được nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng đồng đội trong sự kiện team building gần nhất!

 

Bài viết liên quan

Video

Play: Bảo Việt Hải Phòng - cái tâm của những người chăm lo sức khỏe cộng đồng

Album ảnh

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Truy cập hôm nay: 22
Tổng số người truy cập: 103406