• #
  • #
  • #
  • #

Bí quyết để trở lại công việc sau mỗi chuyến đi.

18/05/2017

Một mùa kinh doanh thắng lợi, công ty bạn quyết định tổ chức một buổi  du lịch team building ở một địa điểm vô cùng tuyệt vời, có thể là một nơi xa nào đấy với biển xanh, cát trắng nắng vàng xinh đẹp. Đó có thể là những chuyến đi ngắn ngày hoặc thậm chí kéo dài  cả tuần, trong hoặc ngoài nước, trên cao nguyên khí hậu mát mẻ hay những bãi biển dài bất tận … Tất cả hoàn toàn tuyệt vời cho đến khi bạn nghĩ đến những ngày quay trở lại công việc sau khi đi chơi về! 

Sau khoảng thời gian được thoải mái nghỉ ngơi, xả hơi với những hoạt động hấp dẫn, bạn phải quay trở lại với bàn làm việc cùng một số công việc dang dở trước chuyến đi, phải làm thế nào để đối mặt với “nó” một cách êm đẹp nhất, hãy thực hiện theo một số lưu ý dưới đây!

A. Trước khi đi.

1. Hãy dọn dẹp góc làm việc gọn gàng.

Khi trở về sau chuyến đi, tinh thần của bạn đã được F5, thể lực cũng tốt hơn, nếu việc nhìn thấy góc làm việc không được ngăn nắp sẽ khiến tâm lý bạn cảm thấy không thấy hứng thú với chính không gian mà thường ngày mình vẫn ngồi làm việc. Vì thế hãy sắp xếp tài liệu, bút, sổ theo trật tự và thậm chí là trang trí cho bàn làm việc “xinh đẹp” hơn nhé.

Góc làm việc gọn gàng sẽ khiến tinh thần bạn trở nên phấn chấn hơn khi quay trở lại công việc

II. Trong chuyến đi.

 2. Vui chơi có diểm dừng.

Bạn vẫn có thể vui chơi và tận hưởng hết mình với tất cả những trạm game trong kịch bản chương trình mang lại. Những hoạt động xây dựng đội nhóm nhằm gắn kết các thành viên trong công ty như: bánh xe khổng lồ, đua khối ô vuông, tìm kho báu,…Việc “máu lửa” quá đôi khi sẽ khiến bạn bị thương nhỏ một vài chỗ, mặc dù Ban tổ chức đã chuẩn bị hộp sơ cứu rồi nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi tham gia những trò chơi đó nhé. Ngoài ra, việc vui chơi “vui quá” còn khiến tinh thần bạn mất thêm thời gian bị “lạ” khi trở về công việc đấy.

Hãy tận hưởng chuyển đi bằng việc tham gia cùng đồng nghiệp trong những trạm game

 

 Hãy cẩn thận để không bị những vết thương nhỏ hỏi thăm

 3. Lập kết hoạch khi quay trở về.

Vạn Đắc Phúc đảm bảo bất kỳ một thành viên nào khi tham dự chuyến du lịch team building đều có mong muốn được kéo dài thời gian diễn ra chương trình. Cụ thể là chúng ta luôn sắp xếp để có thể về được vào đêm trước ngày đi làm để cố tận hưởng khoảng thời gian được nghỉ ngơi, nhưng bà Laura Vanderkam tác giả quyển I Know How She Does It: How Successful Women Make the Most of Their Time khuyên chúng ta nên cân nhắc đến việc trở về sớm hơn, buổi trưa hay buổi sáng cùng ngày để có thời gian nghỉ ngơi, để “trở về hiện tại”

Vui chơi nhưng vẫn nhớ lên kế hoạch chuẩn bị cho công việc khi trở về nhé

 III. Khi trở về.

4. Bắt kịp công việc với buổi sáng đầu tiên

Hãy dành ra một buổi hoặc một ngày để bắt lại nhịp với mọi công việc. Do vậy, hãy đừng quá vội vàng với những buổi họp ngay buổi sáng đầu tiên, hãy nói với bộ phận hành chính nhân sự cố gắng chuyển nó sang ngày hôm sau để mọi người có được sự chuẩn bị tốt nhất, điều này giúp chúng ta linh hoạt hơn với các kế hoạch trong ngày.

Hãy dành thời gian làm quen ;ại với công việc

5. Công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống bạn!

Trở về sau khoảng thời gian tận hưởng và không hề có sự xuất hiện của công việc, ắt hẳn mỗi người trong cả đoàn đi sẽ phần nào chưa thực sự sẵn sàng đón nhận những bản kế hoạch đang đợi. Nhưng bạn đang có một tinh thần và một thể lực tươi mới sau kỳ nghỉ mà,  hãy dành nó cho công việc – một phần tất yếu trong cuộc sống bạn nhé.

Tóm lại, việc được thoát ra khỏi môi trường làm việc để tham gia vào một hoạt động bên ngoài sẽ hứng thú hơn rất nhiều, tuy nhiên phải cân bằng được hai vấn đề này với nhau để không để "dư âm" của chuyến đi ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Bên cạnh đó, cũng không nên để bản thân phải hoạt động quá nhiều cho các bản kế hoạch mà quên đi thời gian để thư giãn nhé!

Bài viết liên quan

Video

Play: Bảo Việt Hải Phòng - cái tâm của những người chăm lo sức khỏe cộng đồng

Album ảnh

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Truy cập hôm nay: 23
Tổng số người truy cập: 103407