• #
  • #
  • #
  • #

Đọc ngay 6 yếu tố mà nhân viên thường quan tâm!

15/05/2017

Giữ chân người tài là một trong những kỹ năng cần có ở một  người quản lý, công ty có phát triển thịnh vượng hay không cũng do một phần đóng góp công sức của những người tài giỏi và chăm chỉ, nhưng liệu lãnh đạo đã biết hết nhân viên của mình quan tâm và kỳ vọng điều gì ở công ty chưa? Nếu tuyển dụng được những nhân viên tài giỏi và giữ họ cùng làm việc sẽ giúp bạn luôn có đủ nguồn lực cần thiết để triển khai và thực hiện mục tiêu chung của tổ chức. 6 yếu tố dưới đây đã được sắp xếp theo mức độ quan tâm của nhân viên, hãy đọc đẻ xem bạn đã thực sự hiểu nhân viên của mình chưa

1. Lương thưởng và phúc lợi.

Có một số người làm việc vì tình yêu với nghề, để thực hiện mục tiêu để thăng tiến hơn nữa trong công việc. Trong khi đó, một số người lại cảm thấy việc đi làm đơn giản chỉ để tương tác, gắn kết mọi người với nhau. Nhiều người lại đi làm chỉ vì muốn thay đổi môi trường, thách thức bản thân vượt qua giới hạn. Cuối cùng, vì một số lý do nào đấy mà động cơ làm việc của mỗi người là khác nhau và có rất nhiều lý do để người ta làm việc

Tuy nhiên, dù động cơ làm việc của có là gì đi nữa thì đều không thể nào bỏ qua yếu tố “tiền” được. “Tiền” ở đây tồn tại ở các hình thức: lương cứng, thưởng nóng, tiền làm thêm giờ…, nhân viên đi làm kiếm “Tiền” để chi trả vào nhiều việc phục vụ cuộc sống hằng ngày của họ, từ những thứ hữu hình như: ăn uống, mua sắm, cho đến thứ hữu hình như dịch vụ giải trí. Vì lý do ấy mà lãnh đạo nên chú ý đến việc khích lệ tinh thần nhân viên của mình bằng những hiện vật thiết thực như vậy.

 

Khích lệ tinh thần nhân viên bằng "tiền tươi", tại sao không?

2. Môi trường làm việc có thể cân bằng được công việc và cuộc sống.

Là sự cân đối thời gian khi ở văn phòng và khi hết giờ hành chính, đa số nhân viên “không thích mang việc về nhà làm” vì khi công việc ngập đầu khiến họ phải làm ngày làm đêm, không còn thời gian giành cho gia đình, bạn bè nữa. Thậm chí không có thời gian để chăm sóc chính bản thân mình, ăn uống cũng qua loa để lại ngồi vào bàn làm việc. Cuộc sống gia đình cũng vì thế mà trở nên căng thẳng, từ đó gây ra nhiều vấn đề nảy sinh, vì thế lãnh đạo nên cân nhắc việc phân chia công việc để cấp dưới của mình không bị "quá tải" và hiện tượng chậm deadline.

 

 

3. Nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Phát triển bản thân, tiến bộ để giỏi hơn, có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để tạo ra những giá trị lớn hơn là những mong muốn đương nhiên phải có trong mỗi con người. Dù ở độ tuổi nào, ước mơ có lớn hay nhỏ thì hãy hiểu rằng mỗi người trong chúng ta đang khao khát có được kết quả trên con đường sự nghiệp đã xác định, lãnh đạo cần sắc bén và tinh ý nhận ra điều này để hỗ trợ kịp thời cho kế hoạch phát triển của cấp dưới, giúp nhân viên của mình làm đúng vị trí phù hợp và xứng đáng với họ.

 

Cấp dưới luôn mong muốn được cống hiến trong môi trường có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp

4. Mối quan hệ giữa lãnh đạo và cấp dưới.

Mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên trực tiếp dưới quyền rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thành công chung của công ty. Tuy nhiên, quan điểm về sự khác biệt trong tính cách giữa nhân viên và lãnh đạo đã vô tình tạo ra những khoảng cách vô hình, vì vậy mà "sếp" hãy cởi mở hơn trong cách ứng xử để xây dựng môi trường làm viêc thân thiện. Bên cạnh đó, việc tôn trọng lẫn nhau còn là cơ sở cho một mối quan hệ tốt đẹp và hiệu quả, hãy đừng ngần ngại bày tỏ quan điểm thẳng thắn và không đặt nặng quá vấn đề về chức vụ.

Lãnh đạo gần cấp dưới hơn bằng việc tham dự trực tiếp vào các chương trình 

5. Môi trường làm việc.

Một doanh nghiệp có môi trường tốt có thể tạo ra cho nhân viên một môi trường làm việc vui vẻ để các thành viên có thể gắn kết và làm việc trong cùng một nhóm với nhau, thậm chí việc họ phải chịu một áp lực công việc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không chỉ tạo ra môi trường để mọi người được hỗ trợ và hợp tác vói nhau, việc thông suốt quá trình trao đổi thông tin cũng góp phần làm sợi dây gắn kết tinh thần của toàn công ty thêm lớn mạnh và bên bỉ hơn. Thông thường, mỗi công ty thường sử dụng những phương pháp truyền thống như email nhóm, bản tin nội bộ, thông báo qua công văn giấy tờ...Các biện pháp này về cơ bản thì cũng có hiệu quả nhưng hạn chế ở các phương pháp truyên thống này sẽ không cho được những hiệu quả sâu hơn. Thay vì thế, tại sao lãnh đạo chưa sử dụng đến các phương pháp hiện đại như: Video, Infographic hay tổ chức những chuyến dã ngoại ở một địa điểm xa nào đó, phương pháp mới, cách tiếp cận mới đảm bảo môi trường của công ty luôn được thay đổi, từ ấy mà tinh thần mọi người sẽ đi lên, kéo theo hiệu quả công việc cũng có thay đổi tích cực.

Môi trường tốt sẽ "núi" được chân nhân viên bạn, kể cả cơ sở vật chất chưa "hoành tráng"

 

Bài viết liên quan

Video

Play: Bảo Việt Hải Phòng - cái tâm của những người chăm lo sức khỏe cộng đồng

Album ảnh

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Truy cập hôm nay: 22
Tổng số người truy cập: 103406